Tẩy da chết là con dao hai lưỡi
Nhiều chị em đã vô tình lạm dụng quá mức
việc tẩy da chết để làn da sáng, mịn hơn. Cho tới khi phát hiện trên da
những đốm màu nâu nhạt, to dần và phát triển thành từng mảng nám thì
mới tá hỏa đi khám bác sĩ.
Sau khi được bác sĩ tư vấn, tìm hiểu nguyên nhân nhiều người mới
biết, do chủ quan nên khi ra ngoài trời nắng không đeo khẩu trang, ngay
cả khi vừa tẩy da chết. Điều đó càng khiến da trở nên yếu đi và dễ bị
nám hơn.
Theo các chuyên gia thẩm mỹ viện, việc
tẩy da chết giúp lấy đi những tế bào thừa, cùng với chất bẩn trên da,
giúp lộ ra làn da mới, tạo sự thông thoáng để các tế bào phát triển, hấp
thu tốt hơn dưỡng chất từ các loại kem. Da mới tẩy tế bào chết cần được
“che chắn” cẩn thận khi ra ngoài, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng
mặt trời. Đừng vì thấy da sáng hơn sau mỗi lần tẩy mà lạm dụng.
Tẩy da chết thế nào cho đúng?
Khi tẩy da chết, không nên kỳ cọ quá
mạnh, dễ làm da bị tổn thương, sau khi tẩy nhất thiết phải bôi kem dưỡng
để làm dịu da và cung cấp độ ẩm, dưỡng chất cho da. Nhất là đối với da
nhạy cảm, cần thử phản ứng cẩn thận trước khi tẩy.
Bạn chỉ chỉ nên tẩy da chết 2 tuần 1 lần hoặc 1 tuần 1 lần tại trung
tâm chăm sóc da. Ngoài ra, bạn có thể tẩy da chết tại nhà bằng các thảo
dược thiên nhiên, vừa tiết kiệm chi phí lại vừa đảm bảo an toàn cho da.Lưu ý: Bạn không nên tẩy da chết khi da bạn đang bị dị ứng, mẩn đỏ hoặc bị mụn bọc nghiêm trọng; nếu da bạn thuộc loại nhiều dầu, dày, hay tiếp xúc với khói bụi, nên tẩy da chết 2 lần 1 tuần; Nếu da bạn thuộc dạng bình thường, chỉ cần tẩy da chết 1 lần 1 tuần.
>> Địa chỉ thẩm mỹ viên uy tín: tham my vien linh nhung
Thực phẩm giúp chống nám da
Sạm, nám da là một trong những triệu chứng lão hóa da khi trung tuổi hoặc phụ nữ sau sinh đẻ, môi trường làm việc ngoài trời… Dưới đây là một số thực phẩm giúp chị em phụ nữ phòng tránh nỗi lo này:
Đậu nành: Đậu là thực
phẩm chứa hàm lượng kẽm cao, giúp các vết thương mau khỏi và giảm tình
trạng sẹo, chống khô, rạn nứt, sần da và sinh mụn.
Trong đậu nành có chứa Isoflavones.
Isoflavones là hợp chất giống estrogen yếu, giúp làm chậm quá trình lão
hóa buồng trứng, loại bỏ các gốc tự do và các vết nám, giúp bổ sung nội
tiết tố, cung cấp và cân bằng hàm lượng estrogen giảm sút trong cơ thể,
làm cho da thêm săn chắc, đặc biệt ngăn chặn quá trình lão hoá da hiệu
quả. Đậu nành giúp tăng tính đàn hồi lớp collagen, giữ độ ẩm và kéo dài
tuổi thọ cho tế bào da.
Cà chua: Cà chua giàu vitamin A và chất chống oxy
hóa lycopene. Chất lycopene có nhiều trong cà chua làm giảm một nửa tác
hại của tia cực tím, giúp da tươi tắn, chậm xuất hiện nếp nhăn và cải
thiện làn da sáng bóng.>> Trị nám da mặt bằng công nghệ Peeling
Bạn có thể sử dụng cà chua bằng nhiều
cách khác nhau: cà chua đun chín, uống sinh tố để bổ sung các chất này.
Cà chua có tính axit, trong đó chứa kali và vitamin C giúp làm sạch da
mặt, vì vậy, có thể dùng cà chua xát lên mặt nhẹ nhàng hoặc đắp mặt nạ.
Súp lơ: Súp lơ xanh có nhiều chất chống lão hoá như
vitamin C, E và beta-carotene, nó được các chuyên gia bình chọn là loại
thực phẩm chống lão hoá và chống ung thư tốt nhất. Để bảo vệ làn da luôn
sáng, đẹp bạn nên thường xuyên bổ sung bông cải xanh vào chế độ ăn để
níu sự trẻ đẹp cho mình.Bắp cải: Bắp cải chứa nhiều vitamin C và xơ, thúc đẩy sự nhu động của vị tràng, giữ cho hệ thống tiêu hoá được thông suốt, đồng thời hỗ trợ thải độc.
Lượng vitamin C trong bắp cải nhiều gấp 4
lần so với cà rốt, gấp 3 lần so với hành tây và khoai tây nên giúp
chống oxy hóa, ngăn ngừa quá trình lão hóa chậm hơn.
Nguồn: http://trinamda.net/
Thẩm mỹ viện Kangnam
Hà Nội: 39 Quang Trung – Hoàn Kiếm. Tel: 04.62.91.99.77 Mobile: 0968.999.777
TP HCM: 179C – Đường 3/2 – Quận 10. Tel: 08.62.94.66.88 Mobile: 0948.44.99.88
Hotline: 0968.999.777..
http://thammyvienkangnam.net/
Thẩm mỹ viện Kangnam
Hà Nội: 39 Quang Trung – Hoàn Kiếm. Tel: 04.62.91.99.77 Mobile: 0968.999.777
TP HCM: 179C – Đường 3/2 – Quận 10. Tel: 08.62.94.66.88 Mobile: 0948.44.99.88
Hotline: 0968.999.777..
http://thammyvienkangnam.net/
0 nhận xét:
Đăng nhận xét